Phim về Miyamoto Musashi và cuốn sách Go Rin no Sho Ngũ Luân Thư bản dịch Tiếng Việt

Phim về Miyamoto Musashi và cuốn sách Go Rin no Sho Ngũ Luân Thư bản dịch Tiếng Việt

Đề tìm hiểu về Miyamoto Musashi là ai? và lý lịch thế nào xin mời ghé qua Wikipedia.org bản tiếng anh. Bản tiếng việt https://vi.wikipedia.org/wiki/Miyamoto_Musashi

Trích lược

Miyamoto Musashi (宮本 武蔵 Miyamoto Musashi?, Cung Bản Vũ Tàng) (sinh 1584 - mất 19/5 (tức 13/6) năm 1645) là kiếm sĩ đã sáng lập trường phái Hyōhō Niten Ichi-ryū (兵法二天一流, Binh pháp nhị thiên nhất lưu; còn gọi là 二刀一, nitōichi, Nhị đao nhất) sử dụng song kiếm. Được đánh giá là “kiếm sĩ trong thiên hạ” của Nhật Bản thời tiền Tokugawa, Miyamoto Musashi đã trải qua một cuộc đời của một samurai chưa từng thất bại trước bất cứ đối thủ nào.

Phim ảnh Miyamoto Musashi 2014

[TV Asashi 2014] Miyamoto Musashi Takuya Kimura, Shota Matsuda [Vietsub Completed]

Miyamoto Musashi

Thông tin phim

Tên phim: Miyamoto Musashi Tên Romaji: Miyamoto Musashi Tên Kanji: 宫本武蔵 Đạo diễn: Ryosuke Kanezaki Biên kịch: Eiji Yoshikawa (tiểu thuyết), Shimako Sato Đài phát sóng: TV Asashi Số tập: 2 Ngày phát sóng: 15/03/2014 - 16/03/2014 Giờ phát sóng: 21:00 thứ Bảy và Chủ nhật Ngôn ngữ: Tiếng Nhật Quốc gia: Nhật Bản

Nội dung

Musashi Miyamoto (Takuya Kimura) rời ngôi làng của mình để kết thúc cuộc chiến nổi tiếng Sekigahara với người bạn của mình, Matahachi, nhưng Musashi Miyamoto đã mất Matahachi. Anh trở về làng để báo tin cho gia đình Matahachi về những gì đã xảy ra. Nhưng trái với những gì anh nghĩ, mọi người đều quay ra đổ tội cho anh. Musashi Miyamoto dần trở nên suy sụp cả về thể chất và tinh thần. Đúng lúc đó, Soho Takuan xuất hiện trước mặt Musashi Miyamoto. Nhờ người này, anh đã bắt đầu lại cuộc đời cùng với cây kiếm của mình.

Musashi bắt đầu chuyến hành trình để trở thành một chiến binh bậc nhất. Nhờ đó mà gặp được rất nhiều bậc thầy về kiếm đạo và võ thuật. Cuộc đời của Musashi sẽ ra sao? Câu chuyện tình của anh rồi có hạnh phúc? Mời bạn cũng đón xem về nhân vật huyền thoại Nhật Bản này trên KSTJ!

Ghi chú

  • Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết “Miyamoto Musashi” của Eiji Yoshikawa (xuất bản từ ngày 23/08/1935 đến 11/07/1939 trong Asashi Shimbun).

Xem Phim Online

Xem phim Miyamoto Musashi (2014)

Sách Go Rin no Sho

Tải về Bấm đây - PDF - Tác giả: Miyamoto Musashi - Bản dịch tiếng Việt của: Gs. Bùi Thế Cần.